Đăng kýTrang ChínhCalendarTrợ giúpTìm kiếmThành viênBảng tin CTIMNhómĐăng Nhập
Similar topics
Top posters
Luv
 
Fenix
 
Susu
 
Jeen
 
YoungLeeMedia.com
 
David_308
 
Mr.Spider
 
LuckStar
 
Lucas
 
Heroes
 
—»†• LAST POSTERS •†«——»†• POSTER •†«——»†• TIME •†«—
Không cảm xúc Mon Jul 15, 2013 1:53 pm
Giới thiệu Website Mon Jul 01, 2013 8:23 am
Test post game Sat Aug 18, 2012 3:08 pm
Code music html nghe nhạc hay cho website forum Fri Dec 09, 2011 2:13 pm
Code Tạo Trang Nhạc Miễn Phí Hay Cực Kỳ.. (Ai Cũng Làm Được) Sun Sep 11, 2011 1:10 pm
.cực hot...Giảm giá ưu đãi 10% cho 100 chiếc điện thoại người già iNo F12 (từ 19/8-->27/8/2011)..nhanh chân kẻo hết Sun Aug 21, 2011 9:49 am
Bao da Marwave cao cấp "C.E.O Hybrid" & "MicroShell FOLIO" dành cho IPad 2 Tue Aug 16, 2011 4:30 pm
Điện thoại người già F8 và F12 rất thích hợp cho người già (bố mẹ, ông bà) Thu Aug 11, 2011 4:31 pm
Borofone bao da cao cấp cho iPhone 4 và iPad 2 Tue Aug 09, 2011 5:55 pm
Điện thoại người già F12 (Singapore) - Sự lựa chọn mới của người cao tuổi Việt Nam? Sat Aug 06, 2011 9:19 am

 

 Obama và Nguyễn Minh Triết ngày khai trường

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giả Thông điệp
Luv

†•[¥]-ô-[€]-ố-[Ï]•†


avatar

Tổng số bài gửi : 981
Points : 182053
Reputation : 110029
Join date : 29/09/2009
Age : 28
Đến từ : ---- Quận 4 ----

Bài gửiTiêu đề: Obama và Nguyễn Minh Triết ngày khai trường   Wed Oct 21, 2009 6:27 am

Lang thang trên mạng đọc được một bài sưu tầm khá thú vị, 2 lá thư của 2 vị nguyên thủ gửi cho các em học sinh của nước mình nhân dịp năm học mới. Dưới đây là đoạn trích của 2 lá thư ấy, một của tổng thống Mỹ Obama và một của chủ tịch nước ta Nguyễn Minh Triết.

1. Đoạn trích trong lá thư của Tổng thống Mỹ Obama:
Tôi đã nói về trách nhiệm của thầy cô giáo trong việc khuyến khích và thúc đẩy các em học.
Tôi đã nói về trách nhiệm của cha mẹ các em trong việc giúp các em đi đúng hướng, hoàn tất các bài tập về nhà thay vì dành mỗi giờ trong ngày trước tivi hay cái Xbox.
Tôi đã nói rất nhiều về trách nhiệm của nhà nước trong việc thiết lập một chuẩn cao trong giáo dục, hỗ trợ giáo viên và các vị hiệu trưởng ở những trường còn đang đi sau – nơi mà các em chưa có được cơ hội mà đáng lẽ các em phải có.
Nhưng nói gì thì nói, cho dù chúng ta có những giáo viên tâm huyết nhất, những bậc phụ huynh có trách nhiệm nhất và những ngôi trường tốt nhất trên thế giới, tất cả sẽ chẳng có nghĩa gì trừ khi tất cả các em hoàn thành trách nhiệm của mình: đến lớp hàng ngày, chú ý đến các bài giảng của thầy cô giáo, lắng nghe lời cha mẹ và người lớn, cũng như nỗ lực hết sức trong việc học.
Một số các em có thể không có cha mẹ để làm nơi nương tựa. Có thể một ai đó trong gia đình các em vừa mất việc và không có đủ tiền để xoay sở. Các em có thể sống trong một môi trường không được tốt, hay bị bạn bè ép buộc làm những việc mà bản thân biết là không đúng.
Nhưng cho dù hoàn cảnh của các em là như thế nào – các em giống ai, các em có bao nhiêu tiền, các em phải làm gì ở nhà – đó không phải là lý do để biện hộ cho việc không làm bài tập về nhà hay có một thái độ xấu. Đó không phải là lý do để giải thích cho việc cãi lại lời thầy cô, cắt tiết hay bỏ học. Đó không phải là lý do để không cố gắng.
Việc các em đang ở đâu không xác định các em sẽ đi đến đâu. Không ai viết sẵn định mệnh của các em. Đây là nước Mỹ, và các em tự viết lấy tương lai của mình. Đó là lý do tại sao hôm nay, tôi kêu gọi mỗi em cần tự xác định cho mình một mục tiêu và làm mọi thứ để đạt được nó. Mục tiêu đó có thể đơn giản chỉ là hoàn thành tất cả các bài tập về nhà, tập trung trong lớp hay dành thời gian mỗi ngày để đọc một cuốn sách. Có thể các em quyết định rằng mình sẽ tham gia vào một hoạt động ngoại khóa nào đó hoặc tham gia tình nguyện trong khu vực mình sinh sống.

Cho dù mục tiêu đó là gì đi nữa, tôi muốn các em đặt hết quyết tâm vào nó.
Đó là câu chuyện của những học sinh từng ngồi đây cách đây 250 năm và tiếp tục phát động cuộc cách mạng xây dựng nên đất nước này. Đó là những học sinh từng ngồi đây 75 năm trước và vượt qua cuộc khủng hoảng lớn để rồi dành chiến thắng trong cuộc chiến tranh thế giới, đấu tranh cho quyền bình đẳng và đưa con người lên mặt trăng. Đó là những học sinh từng ngồi đây cách đây 20 năm và sau này sáng lập ra Google, Twitter, Facebook và thay đổi cách chúng ta liên lạc với mọi người.
Hôm nay tôi muốn hỏi các em, các em sẽ có thể đóng góp điều gì? Các em sẽ phát minh ra những gì? Một vị tổng thống trong 20 hoặc 50 năm nữa khi quay lại đây sẽ nói như thế nào về những đóng góp của các em cho đất nước này?
Tôi hi vọng các em sẽ nỗ lực hết sức trong tất cả những gì mình làm. Tôi đặt rất nhiều kỳ vọng trong mỗi cá nhân các em. Đừng để tôi thất vọng. Đừng để cha mẹ, đất nước hay bản thân các em thất vọng. Hãy làm chúng tôi tự hào về các em. Tôi biết các em có thể làm được điều đó.2. Đoạn trích trong thư của Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết:
…Năm học vừa qua, toàn ngành giáo dục đã không ngừng phấn đấu, vượt qua nhiều khó khăn trở ngại, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ, đạt được những kết quả quan trọng. Hệ thống, quy mô,mạng lưới giáo dục – đào tạo tiếp tục được mở rộng. Ngày càng nhiều địa phương đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi và trung học cơ sở. Năm qua cũng đánh dấu sự chuyển biến tích cực trong đổi mới chương trình, sách giáo khoa, phương pháp giáo dục cũng như việc ứng dụng khoa học – công nghệ trong giảng dạy và học tập. Chất lượng và hiệu quả giáo dục có tiến bộ, đặc biệt là về giáo dục đạo đức, pháp luật, giáo dục lý tưởng, ý chí, hoài bão để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đội ngũ giáo viên đạt chuẩn ở các bậc học, cấp học đều tăng lên. Phần lớn các địa phương đều có thêm trường khang trang, nhất là ở vùng sâu, vùng xa; điều kiện dạy và học của thầy và trò từng bước được cải thiện… Đây là những kết quả quan trọng góp phần nâng cao dân trí, giáo dục công dân, đào tạo nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Tôi nhiệt liệt biểu dương những cố gắng, nỗ lực và những thành tựu của ngành giáo dục, đặc biệt là các tập thể, cá nhân đi đầu trong các cuộc vận động lớn và các phong trào thi đua của ngành, biểu dương các nhà giáo đang công tác ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo.
Đất nước ta đang cần có nhiều hơn nữa những trí thức, lao động có trình độ, có tâm, đức, có kỹ năng và bản lĩnh hội nhập. Giáo dục- đào tạo có vai trò quan trọng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ này, phải tiếp tục triển khai mạnh mẽ các chủ trương của Đảng, Nhà nước và của ngành, đặc biệt là việc thực hiện Kết luận 242-KL/TƯ của Bộ Chính trị về tiếp tục triển khai Nghị quyết TƯ 2 (khóa VIII) và phương hướng phát triển giáo dục – đào tạo đến năm 2020.
Tôi hoan nghênh ngành giáo dục phát động chủ đề cho năm học 2009-2010 là “Đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục”. Mục tiêu này phải được cụ thể hóa bằng nhiều chương trình hành động và phải trở thành hiện thực trong năm học mới. Các nhà quản lý giáo dục, các thầy, cô giáo và các em học sinh, sinh viên hãy phát huy các thành tựu, khắc phục yếu kém, cố gắng hơn nữa, nỗ lực và tâm huyết hơn nữa; hãy dấy lên phong trào thi đua mới trong giảng dạy và học tập theo hướng chất lượng, hiệu quả, toàn diện, phấn đấu thực hiện thành công các nhiệm vụ đề ra cho năm học 2009-2010 và những năm tiếp theo.
Chúc năm học mới thắng lợi.
Bài gốc trên blog Lê Duy Tiên


Và nếu lùi thời gian trở lại là học sinh, tôi sẽ viết và gửi lá thư này gửi cho chủ tịch nước:


Thưa chủ tịch,
Trước tiên, cháu xin được chúc chú chủ tịch nhiều sức khỏe và không bị mất ngủ như chú bộ trưởng giáo dục, chúc chú chủ tịch luôn ngủ đủ giấc để đủ minh mẫn và lãnh đạo đất nước cháu đang sống. Thứ đến, cháu xin được mặc xác cái ông Mỹ ở cách nửa vòng bán cầu kia, ông ấy giỏi, nước ông ấy to thì kệ ông ấy, nước cháu nghèo, thuộc diện neo đơn chính sách, lại vừa đánh nhau với gần hết các nước trong Hội đồng Bảo an LHQ. Do đó chúng ta có những hoàn cảnh đặc biệt của riêng chúng ta, vì vậy việc ông ấy gửi thư cho các bạn học sinh ở đất nước ông ấy thế nào thì cháu kệ ông ấy.
Phần chú cháu mình, cháu chỉ mong sẽ nhận được lá thư của vị lãnh đạo đất nước gửi cho cháu như một người cha, người chú căn dặn, chỉ cho cháu thấy vì sao cháu nên cố gắng học tập (vì cháu còn quá nhỏ để ý thức được việc học là quan trọng). Cháu thích chơi game online, cháu thích xem các bạn teen giơ 2 ngón tay phồng má chụp hình, cháu thích nghe nhạc “Thà rằng như thế” của Ưng Hoàng Phúc… Toàn những món hấp dẫn, vì vậy xin hãy cho cháu thấy được sự quan trọng của việc học, trước tiên là tốt cho bản thân cháu, sau là cho gia đình cháu và cao hơn nữa là cho đất nước cháu (nhưng để có được điều đó xin hãy giáo dục cho cháu lòng yêu nước và tự hào về đất nước mình đã, chứ không ít bạn cháu sau khi học thành tài xong đi ra nước ngoài làm cho ngoại bang hết ráo). Chú ạ, cháu xin nói thẳng là cháu không quan tâm đến ba cái nghị quyết, chủ trương, nghị định vớ vẩn trên trời nào đó. Cháu cũng không quan tâm đến những con số thống kê ở cấp vĩ mô – vì cháu chưa học quản lý vĩ mô ạ!
Xin hãy cho những giờ học của cháu luôn những giờ học bổ ích lý thú, và vưà đủ để truyền tải lượng kiến thức mà cháu không phải hy sinh tuổi thơ của mình để ngày đêm đi học thêm nếu không muốn bị chúng bạn bỏ xa. Xin cho sách giáo khoa của cháu là một tài liệu nền tảng cơ bản để sau khi học xong cháu được trang bị những nền tảng và vốn kiến thức căn bản đủ để bước ra cuộc đời đầy chông gai ngoài kia và nếu được xin hãy giảm bớt số lượng tập sách của cháu vì nó đã trở nên quá nặng với một đứa học trò gầy gò như cháu.
Và cuối cùng, xin hãy cho cháu biết được là nước cháu đang nghèo, để cháu biết nếu muốn được tự hào ngẩng mặt thì cháu phải cố gắng để không như vậy nữa. Cho cháu biết được rằng cháu đang ở gần thằng láng giềng bố láo ăn cắp, không phải để cháu luyện võ đánh nó, mà là để cháu cố gắng học để đưa đất nước phát triển đi lên, để có tiếng nói có trọng lượng hơn với nó, chứ không phải lòn cúi nó như hiện nay, cháu hiểu rõ bác chủ tịch cũng không vui vẻ gì với điều đó, chỉ vì đất nước ta đang yếu thế, bố láo nó táng cho vỡ mồm.
Hiểu được rõ ràng vì sao cần phải học như thế + có được một môi trường tốt đẹp để phát triển nhân cách và kiến thức của mình, hẳn là cháu không có lý do gì để không gác lại cái game online vô bổ mà ngồi vào bàn học. Khi gặp các bạn bè nước ngoài, cháu sẽ yêu và tự hào kể về quê hương và chế độ đang lãnh đạo đất nước của cháu.
Cháu xin cảm ơn và chúc chủ tịch luôn ngủ ngon giấc.
Mai cồ Mít
PS: Tuổi teen như cháu bây giờ mà không xài tên Tây, chỉ xài tên ta là sẽ bị cho là quê, cháu rất tự hào về cái tên Tây của cháu.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 

Obama và Nguyễn Minh Triết ngày khai trường

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum: Bạn không có quyền trả lời bài viết
—»†•_Welcome to Forum I.T_•†«— :: —»†• CUỘC SỐNG :: THƯ GIẢN :: THƠ, VĂN, TRUYỆN TỔNG HỢP -
Free forum | © phpBB | Free forum support | Report an abuse | Create your own blog